0973.311.570

Thu mua phế liệu đồng giá cao [29/5/2023]

Thu mua phế liệu đồng

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu khiến việc tìm kiếm đơn vị hợp tác thu mua trở nên khó khăn hơn. Chính vì lý do đó, dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy, để hiểu hơn về dịch vụ của chúng tôi, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Mục lục

Đồng phế liệu là gì?

Đồng là một kim loại có tác dụng vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, cũng như trong sản xuất tại các công ty, xí nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian, đồng không còn sử dụng được nữa và chúng được đem đi bán lại cho các cơ sở thu mua đồng phế liệu. Đồng phế liệu sẽ được phân loại và tiếp tục được sử dụng làm nguyên liệu để tái chế thành các vật dụng, chi tiết khác nhau.

Mặc dù chỉ là đồng phế liệu nhưng tính ứng dụng sau khi tái chế lại vô cùng cao. Cho nên, giá thu mua phế liệu đồng tương đối cao hơn so với các phế liệu kim loại khác như sắt, thép…

Đồng là một kim loại có tác dụng vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, cũng như trong sản xuất tại các công ty, xí nghiệp

Đồng là một kim loại có tác dụng vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, cũng như trong sản xuất tại các công ty, xí nghiệp

Bảng giá thu mua phế liệu đồng mới nhất ngày 29 tháng 5 năm 2023

Loại phế liệu đồng Giá thành
Đồng cáp 312.000 – 450.000 đồng/kg
Đồng đỏ 280.000 – 395.000 đồng/kg
Đồng vàng 162.000 – 270.000 đồng/kg
Mạt đồng vàng 112.000 – 220.000 đồng/kg
Đồng cháy 220.000 – 380.000 đồng/kg

Bảng giá thu mua phế liệu đồng hôm nay tại Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát

Tuy nhiên, bảng giá thu mua đồng trên đây của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi giá thu mua còn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau, giá hôm nay có thể khác giá hôm qua. Do đó, nếu khách hàng muốn biết chính xác giá thu mua phế liệu đồng cũng như nhận báo giá đồng nguyên chất tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Các loại đồng được thu mua tại Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát

Như đã đề cập trong bảng giá thu mua phế liệu đồng, Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát chủ yếu thu mua các loại đồng cáp, đồng đỏ, đồng vàng, mạt đồng, đồng cháy,… Cùng tìm hiểu cụ thể các loại đồng này trong nội dung tiếp theo!

Thu mua phế liệu đồng từ dây điện cũ, mới, dây điện 3 pha, dây điện công trình

Đồng trong dây điện cũ, mới, dây điện 3 pha, dây điện công trình còn được gọi chung là đồng cáp. Đồng cáp có kích thước lớn hơn 5mm, dùng để dẫn điện nên thường không có lẫn tạp chất hay bị pha trộn với các kim loại khác. Vì vậy, còn giữ nguyên tính chất vật lý và hóa học đến 100%.

Đồng cáp thường được tìm thấy trong các công trình lớn như thủy điện, dây điện trong ngành điện lực, cơ khí, gia công kim loại,… Giá trị thu mua phế liệu đồng cáp là lớn nhất vì có giá trị tái chế cao hơn các loại đồng khác.

Đồng trong dây điện cũ, mới, dây điện 3 pha, dây điện công trình còn được gọi chung là đồng cáp

Đồng trong dây điện cũ, mới, dây điện 3 pha, dây điện công trình còn được gọi chung là đồng cáp

Mua đồng đỏ, đồng phế liệu

Khác với đồng cáp, đồng đỏ bị pha lẫn khoảng 2% tạp chất và thường được tìm thấy trong các chi tiết của đồ điện gia dụng. Giá thu mua phế liệu đồng đỏ thường khá thấp vì thành phần đã bị lẫn tạp chất. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể thực hiện một số phương pháp tách tạp chất hóa học để thu được đồng nguyên chất.

Mua đồng thau, đồng vàng

Đồng thau, đồng vàng thường được tìm thấy dưới dạng sợi nhỏ trong các loại dây cáp điện thoại, dây mạng Internet. Giá thu mua phế liệu đồng thau, đồng vàng thấp hơn hai loại trên, chỉ khoảng 162.000 – 270.000 đồng/kg.

Thu mua phế liệu đồng đen, đồng lạnh

Đồng đen, đồng lạnh là một loại hợp kim của đồng nguyên chất và một số kim loại quý như vàng, bạc, thiếc,… Đồng đen thường được ứng dụng để đúc tượng, đúc chuông.

Khác với đồng đen, đồng lạnh lại được xem là một kim loại khá quý hiếm, được hình thành qua sự lai tạp giữa đồng nguyên chất trong tự nhiên với nhiều thành phần kim loại khác qua hàng trăm năm. Vì đồng lạnh khá quý hiếm nên giá thành mua, bán hiện nay rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Thu mua mạt đồng vàng

Mạt đồng vàng hay còn gọi là ba dớ đồng hay bột đồng. Đây là loại phế phẩm đồng cuối cùng nên có giá trị khi thu mua phế liệu đồng thấp nhất, chỉ khoảng 112.000 đến 220.000 đồng/kg.

Mạt đồng vàng hay còn gọi là ba dớ đồng hay bột đồng vàng, là phế phẩm cuối cùng và có giá rẻ nhất

Mạt đồng vàng hay còn gọi là ba dớ đồng hay bột đồng vàng, là phế phẩm cuối cùng và có giá rẻ nhất

Thu mua phế liệu đồng cháy

Đồng cháy có nguyên bản là đồng tóc và thường được tìm thấy trong các linh kiện của thiết bị điện gia dụng như tivi, mô tơ, máy móc, thiết bị nhỏ. Đồng được tìm thấy trong các linh kiện kể trên thường rất khó bóc vỏ nên người ta đem đốt lên để tách lấy phần ruột ra trước khi bán. Đồng cháy có độ tạp chất khoảng 7 – 15% nên có giá thu mua phế liệu đồng thấp hơn ⅓ so với đồng đặc, đồng cáp nguyên chất.

Vật dụng phế liệu đồng

Các loại vật dụng làm bằng đồng đã cũ hay không còn giá trị sử dụng cũng được Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát thu mua. Tuy nhiên, giá thu mua phế liệu đồng sẽ phụ thuộc vào độ nguyên chất và giá trị tái chế. Khách hàng có thể đem vật dụng phế liệu đồng đến cơ sở của chúng tôi để định giá.

Phân loại phế liệu đồng trước khi thu mua

Để tránh bị “hớ” khi thu mua phế liệu đồng hoặc xác định chính xác giá trị của các loại đồng phế liệu ta cần nắm rõ cách phân loại chúng. Vậy đồng được chia thành các loại như thế nào? Dưới đây là các loại phế liệu đồng được phân loại dựa trên đặc điểm và giá trị kinh tế của mỗi loại: 

Phế liệu đồng loại 1

Phế liệu đồng loại 1 là loại có giá trị cao nhất do đó cũng được thu mua nhiều nhất hiện nay. Loại này trong thành phần có tỷ lệ đồng khá cao và không bị pha trộn, pha tạp với các kim loại khác. Đồng phế liệu loại 1 thông thường là các dây cáp lớn ngành điện hay viễn thông. 

Phế liệu đồng loại 2

Đồng phế liệu loại 2 có giá trị thấp hơn so với đồng loại 1. Điều này là bởi thành phần bên trong đã được pha trộn 1 ít kim loại hay tạp chất khác. Phế liệu đồng loại 2 thường là các dạng dây điện nhỏ, sợi đồng trong các lõi dây điện, mô tơ điện,… 

Phế liệu đồng loại 3

Phế liệu đồng loại 3 có giá trị thấp nhất trong tất cả các loại và do đó giá thành cũng rất rẻ. Chúng thường bao gồm các loại đồng miếng, bazơ, đồng vụn,… được thải ra từ quá trình tiện với tỷ lệ đồng rất thấp. Loại này còn có tên gọi khác là đồng đỏ, đồng vàng.

Cách tính khối lượng khi thu mua phế liệu đồng

Khối lượng phế liệu đồng dây điện quy đổi ra mét được tính như sau:

Trọng lượng đồng dây điện (kg) = T x W x L x Tỷ trọng : 1000

Trong đó:

 • T là viết tắt của độ dày.
 • L là chiều dài.
 • W là chiều rộng.
 • Tỷ trọng của đồng bằng 8.95

Ví dụ: Trọng lượng của đồng dây điện có kích thước dày 2mm x rộng 30mm x dài 1m sẽ được tính bằng: 2 x 30 x 1 x 8.95 : 1000 = 0.537kg.

Giá thu mua phế liệu đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sau khi đã biết được cách tính khối lượng đồng thì chắc hẳn khách hàng cũng đang rất băn khoăn về cách tính giá đúng không? Giá thu mua phế liệu đồng mặc dù ở mức trung bình, tuy nhiên, giá thực tế lại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng, trạng thái và cơ sở thu mua. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn các tiêu chí tính giá thu mua phế liệu đồng sau đây!

Chất lượng và trạng thái đồng

Như đã đề cập, thu mua phế liệu đồng thường ở dạng dây cáp, mạt đồng, vụn đồng, linh kiện, thiết bị điện gia dụng hay vật dụng làm bằng đồng đều là các sản phẩm đã cũ nhưng chất lượng, tình trạng, độ tinh khiết và khả năng tái chế của mỗi loại lại hoàn toàn khác nhau.

Thông thường, các cơ sở thu mua phế liệu đồng sẽ định giá đồng theo độ tinh khiết. Do đó, đồng cáp, đồng đỏ, đồng vàng sẽ có giá thu mua cao nhất, mạt đồng, đồng vụn, đồng cháy sẽ có giá thấp nhất.

Đối với đồng lạnh – một kim loại quý thì giá thu mua sẽ cực kỳ cao, đôi khi từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng. Nếu đồng lạnh, đồng đen hoặc đồng đỏ tồn tại dưới dạng là các bức tượng, vật dụng cổ, có tuổi thọ lâu đời thì giá trị sẽ được nâng lên cực kỳ cao.

Các cơ sở thu mua phế liệu đồng sẽ định giá đồng theo độ tinh khiết

Các cơ sở thu mua phế liệu đồng sẽ định giá đồng theo độ tinh khiết

Cơ sở thu mua phế liệu đồng

Giá thu mua phế liệu đồng ở các cơ sở khác nhau luôn có sự chênh lệch từ 20 đến 40%, tùy thuộc vào quy mô của từng nơi. Chẳng hạn như, cơ sở thu mua phế liệu có quy mô lớn, hoạt động trên diện rộng sẽ trả giá cao hơn các cơ sở nhỏ lẻ.

Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát là một trong những đơn vị thu mua phế liệu uy tín hàng đầu với quy mô lớn. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mức giá thu mua phế liệu đồng tại cơ sở của chúng tôi là luôn cao nhất thị trường, quy trình thanh toán nhanh chóng chỉ trong “một nốt nhạc”.

Tình hình thị trường

Cũng giống với nhiều thị trường sản phẩm khác, giá thành tại thị trường thu mua phế liệu cũng có sự biến đổi qua từng giai đoạn khác nhau. Có rất nhiều yếu tố trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến giá thu mua. Chính vì vậy mà mức giá của hôm nay có thể sẽ có sự chênh lệch ít nhiều so với ngày hôm trước. Minh Thảo Phát luôn cập nhật giá thu mua phế liệu đồng mới nhất qua từng ngày để khách hàng có thể nắm rõ khi có nhu cầu. 

Số lượng phế liệu

Giá thành thu mua cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng đồng phế liệu. Với những đơn hàng thu mua số lượng lớn, giá thành sản phẩm chắc chắn sẽ “nhỉnh” hơn một chút so với các đơn hàng số lượng ít. Ngoài ra, các đơn vị thu mua cũng có chính sách ưu đãi tốt hơn với các đơn hàng số lượng lớn.

Làm sao để bán đồng phế liệu với giá cao?

Giá của đồng phế liệu được thu mua với mức không cố định, vì vậy, rất nhiều khách hàng đã băn khoăn không biết bán phế liệu đồng như thế nào để được giá cao nhất. Một số bí quyết sau sẽ hữu ích với khách hàng trong việc bán đồng phế liệu được giá cao đấy!

Liên hệ công ty thu mua phế liệu đồng uy tín

Cơ sở thu mua phế liệu đồng phải có quy mô lớn, uy tín hàng đầu và đặc biệt là không qua bất kỳ kênh trung gian, môi giới nào. Có như vậy thì khách hàng mới nhận được giá mua cao và phù hợp.

Thanh lý đồng phế liệu số lượng lớn

Số lượng đồng phế liệu trong một lần bán sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả thanh lý. Nếu khách hàng bán đồng với số lượng lớn trong một lần thì đơn giá của mỗi ki-lô-gam thường sẽ cao hơn khi bán với số lượng ít hơn. Vì vậy, khách hàng nên tích trữ đồng phế liệu và liên hệ bán định kỳ 2 hoặc 3 tháng một lần, tùy vào mức độ thải phế liệu đồng và sức chứa của kho bãi.

Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức trong việc vận chuyển, dọn dẹp kho bãi.

Thanh lý đồng phế liệu số lượng lớn sẽ có giá bán cao hơn

Thanh lý đồng phế liệu số lượng lớn sẽ có giá bán cao hơn

Chất lượng đồng phế liệu

Như đã đề cập, giá thu mua phế liệu đồng càng không lẫn tạp chất thì càng cao. Điều này giúp khách hàng chú ý đến việc bảo quản, tích trữ đồng phế liệu được tốt hơn. Khách hàng nên đặt kho lưu trữ đồng phế liệu ở nơi khô ráo, có mái che, không để ánh nắng Mặt Trời hay nước mưa tạt thẳng vào. Điều này có thể khiến đồng bị oxy hóa, giảm trọng lượng và chất lượng ban đầu.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thu mua đồng phế liệu giá cao của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát?

✅ Minh Thảo Phát ⭐ Đơn vị thu mua phế liệu uy tín, chất lượng tốt
✅ Giá thu mua ⭐ Thu mua giá cao, cập nhật liên tục giá thị trường
✅ Quy trình thu mua ⭐ Phân loại khoa học, định giá nhanh chóng và chính xác
✅ Thanh toán ⭐ Thanh toán đa phương thức, nhanh chóng và linh hoạt
✅ Chiết khấu ⭐ Chiết khấu hoa hồng cao cho người môi giới

Chất lượng uy tín hàng đầu

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang chất lượng dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng. Vì vậy, trong suốt quá trình phát triển Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát luôn là địa chỉ tin cậy và là lựa chọn số 1 của khách hàng trong việc bán phế liệu đồng với giá cao.

Đảm bảo thu mua với giá cao

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, vì vậy, Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát luôn mua đồng phế liệu số lượng lớn, đưa ra mức giá cao, phù hợp với chất lượng của từng loại đồng phế liệu. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề giá cả, chúng tôi cam kết sẽ không có tình trạng ép giá.

Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Chúng tôi luôn áp dụng quy trình thu mua khoa học, chuyên nghiệp nhất để tiết kiệm thời gian và lấy được lòng tin từ khách hàng. Đặc biệt, thời gian thu mua linh hoạt kể cả ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Tiến độ thanh toán nhanh gọn và linh hoạt

Sau khi quá trình thu mua kết thúc, xe tải của chúng tôi bắt đầu vận chuyển phế liệu về kho. Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ thanh toán nhanh chóng dưới bất kỳ hình thức thanh toán nào do khách hàng yêu cầu như: tiền mặt hoặc chuyển khoản. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì không phải chờ đợi quá lâu.

Minh Thảo Phát thu mua phế liệu đồng tại các tỉnh thành nào?

Công ty Thu mua Phế liệu Minh Thảo Phát hoạt động trên phạm vi rộng khắp cả nước. Chúng tôi thu mua phế liệu các loại tận nơi tại 64 tỉnh thành, đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng. 

Minh Thảo Phát thu mua phế liệu trên khắp cả nước

Minh Thảo Phát thu mua phế liệu trên khắp cả nước

Bảng giá chiết khấu hoa hồng dành cho người giới thiệu

Số lượng thanh lý

Chiết khấu hoa hồng

Từ 0,5 đến 1 tấn

5.000.000 đồng

Trên 1 tấn

10.000.000 đồng

Trên 5 tấn

20.000.000 đồng

Trên 10 tấn

35.000.000 đồng

Từ 20 tấn trở lên

60.000.000 đồng

Trên đây là mức chiết khấu hoa hồng cho người giới thiệu tham khảo, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát qua hotline để nhận được thông tin chính xác nhất!

Quy trình thu mua đồng phế liệu tại Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát

Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ thu mua phế liệu đồng theo quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin bán hàng

Khách hàng gọi điện đến hotline 0973.311.570 của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát khi có nhu cầu thanh lý đồng phế liệu.

Bước 2: Khảo sát nguồn hàng

Công ty sẽ cử nhân sự giàu kinh nghiệm đến tận địa chỉ của khách hàng để khảo sát về chất lượng, số lượng và đưa ra định giá ban đầu.

Bước 3: Lập báo giá và gửi khách hàng tham khảo

Khách hàng và Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ đi đến thống nhất về mức giá thu mua cũng như phần trăm chiết khấu hoa hồng cho người giới thiệu.

Tùy vào từng thời điểm, giá cả thu mua phế liệu đồng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, đội ngũ thẩm định giá giàu kinh nghiệm của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ đưa ra mức giá nhanh chóng, chính xác và cao hơn thị trường.

Bước 4: Cân phế liệu và thông báo khối lượng

Nhân viên của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ tiến hành cân phế liệu bằng cân chuyên dụng, xác định khối lượng và tính toán tổng số tiền khách hàng được nhận.

Bước 5: Vận chuyển phế liệu

Đội xe của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ đến tận nơi, bốc xếp phế liệu và vận chuyển về bãi tập kết. Sau đó là hỗ trợ khách hàng dọn dẹp sạch sẽ kho hàng.

Bước 6: Thanh toán cho khách hàng

Công ty sẽ thanh toán tiền bán phế liệu cho khách hàng ngay khi cân và bốc xếp lên xe. Khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán linh hoạt là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bên cạnh đó, Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp với bề dày hoạt động trên 15 năm và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng, công ty lớn, vì vậy, cam kết không bao giờ có hiện tượng cân sai, ép giá khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi bán phế liệu đồng

Giá phế liệu đồng cáp hiện nay dao động khoảng bao nhiêu?

Đồng cáp là loại phế liệu có độ pha lẫn tạp chất gần như bằng không, vì vậy sẽ có giá thu mua cao nhất. Thông thường, đồng cáp có giá thu mua phế liệu vào khoảng 312.000 – 450.000 đồng/kg.

Đồng cáp có giá thu mua phế liệu vào khoảng 312.000 - 450.000 đồng/kg

Đồng cáp có giá thu mua phế liệu vào khoảng 312.000 – 450.000 đồng/kg

Khách hàng có cần phân loại đồng trước khi bán phế liệu không?

Khi bán phế liệu đồng tại Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát, khách hàng sẽ không phải mất thời gian phân loại vì chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc đó. Sau khi phân loại, khách hàng sẽ nhận được báo đơn giá tương ứng với từng loại.

Dây đồng cáp có vỏ bọc cao su bên ngoài thì tính giá như thế nào?

Thông thường, Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát sẽ tách riêng hai thành phần này để có trọng lượng chính xác nhất. Có 2 cách thực hiện việc này đó là sử dụng máy bóc tách vỏ cao su và trừ đi khối lượng vỏ cao su theo tỷ lệ.

Tùy thuộc vào điều kiện tại thời điểm định giá và nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp tính giá phù hợp nhất.

Tham khảo một số dịch vụ thu mua phế liệu:

Trên đây, là một số thông tin về dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao của Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát. Hy vọng, qua bài viết này, khách hàng có thể hiểu hơn về dịch vụ thu mua của chúng tôi. Vì vậy, nếu khách hàng đang có nhu cầu thanh lý phế liệu hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi qua thông tin liên hệ sau.

Thông tin liên hệ Công ty Thu mua phế liệu Minh Thảo Phát:

 • CN 1 TPHCM: Đường Số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.
 • CN 2 Bình Dương: Đường Số 6, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương.
 • CN 3 Đồng Nai: Đường D2, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai.
 • CN 4 Đà Nẵng: 65 Nguyễn Hữu Thọ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • CN 5 Hà Nội: Số 55 Bùi Huy Bích, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0973311570 – 0965759789.
 • Email: quangminhphat555@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *